แบ่งปัน

ฝนตกหนักกว่า 1 ชม. ทำเมืองพัทยาน้ำท่วมขังหลายจุด รถติดยาวหลายกิโลเมตร รถยนต์ รถจยย.เสียหายหลายคัน
เมื่อเวลา 14.30 ของวันที่ 31 มี.ค. 61 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในพื้นที่เมืองพัทยา อ.บางละมุง จ.ชลบุรี มีฝนตกกระหน่ำตกลงมาอย่างหนักต่อเนื่องกว่า 1 ชั่วโมง จนระบบระบายไม่ทันทำให้ถนนหลายสายเกิดภาวะน้ำท่วมขัง อาทิ ถนนพัทยาสาย3 และถนนเลียบทางรถไฟ ซึ่งมีปริมาณน้ำสูงเฉลี่ยกว่า 30-50 ซม.ทำให้รถยนต์ขนาดเล็กสัญจรไปมาด้วยความยากลำบาก


ผู้สื่อข่าวได้ลงตรวจสอบพื้นที่บริเวณถนนสุขุมวิทพัทยาใต้ ซึ่งเป็นจุดที่น้ำท่วมขังบ่อยครั้งเมื่อฝนตกหนัก จากการตรวจสอบพบว่า มีน้ำท่วมขังสูงประมาณ 30 – 50 ซม. ตรวจสอบพบ รถจยย.เครื่องยนต์ดับกลางน้ำเสียหายหลายคัน การจราจรสามารถสัญจรได้ด้านขวาสุดเพียง 1 ช่องทาง ส่งผลให้สภาพการจราจรหนาแน่นทุกช่องทางรถติดยาวหลายกิโลเมตร ตั้งแต่ไฟแดงพัทยาใต้ ไปถึงทางลอดอุโมงค์พัทยากลาง ซึ่งมีรถติดค้างภายในอุโมงค์เป็นจำนวนมาก


ด้าน ถนนพัทยาสาย3 (แยกมุมอร่อย) ซึ่งมีลักษณะพื้นที่เป็นแอ่งกระทะ และเป็นจุดที่น้ำท่วมขังทุกครั้งที่มีฝนตกหนัก พบว่ามีน้ำท่วมขังสูงประมาณ 60 – 100 ซม. กินพื้นที่เป็นบริเวณกว้างลักษณะคล้ายบ่อน้ำขนาดใหญ่ ส่งผลให้การจราจรถูกตัดขาด รถยนต์เก๋ง และรถจักรยานยนต์ไม่สามารถสัญจรผ่านได้ บางคันฝ่าฝืนกระแสน้ำจนทำให้รถเครื่องยนต์ดับกลางน้ำท่วมขัง เสียหายหลายคัน
ทั้งนี้ ภายหลังฝนหยุดประมาณ 1 ชม. ระดับน้ำลดลงจนเข้าสู่สภาวะปกติ ต่อไป…