แบ่งปัน


ภาพเจ้าหน้าที่มูลนิธิสว่างบริบูรณ์เมืองพัทยา เจ้าหน้าที่พยาบาล เร่งช่วยเหลือคนงานที่หมดสติอยู่ในท้องเรืออาหารกลางอ่าวพัทยาจำนวน 5 คน ช่วยได้ 3 คน และเสียชีวิต 2 คน รายนี้เปิดเผยเมื่อเวลา 11.00 น.( 9 ธ.ค.61 )เจ้าหน้าที่มูลนิธิสว่างบริบูรณ์เมืองพัทยา เจ้าหน้าที่พยาบาลเมืองพัทยา เจ้าหน้าที่โรงพยาบาลบางละมุง พร้อมรถอุปกรณ์ และเครื่องมือช่วยเหลือ เร่งตรวจสอบและช่วยเหลือคนหมดสติอยู่ห้องเครื่องใต้ท้องเรืออาหาร “นาวาจักพรรดิ์” จำนวน 5 คน เหตุเกิดบริเวณอ่าวพัทยา ช่วงท่าเรือแหลมบาลีฮาย


โดยกำลังเจ้าหน้าที่มูลนิธิสว่างบริบูรณ์เมืองพัทยา เจ้าหน้าที่พยาบาลเมืองพัทยา เจ้าหน้าที่โรงพยาบาลบางละมุงลงเรือเร็วไปช่วยเหลือคนหมดสติอยู่ห้องเครื่องใต้ท้องเรืออาหาร “นาวาจักพรรดิ์” โดยในเบื้องต้นสามารถนำส่งโรงพยาบาลเมโมเรียลได้ทั้งหมด 3 คน 1 คนรู้สึกตัวดี อีก 2 คน หมดสติ จากนั้นได้ลำเลียงคนหมดสติขึ้นมาจากห้องเครื่องอีก 1 คน เจ้าหน้าที่ต้องทำการปั้มหัวใจระหว่างอยู่ในเรือมาถึงฝั่ง ก่อนส่งโรงพยาบาลพัทยาเมเรียลแต่เสียชีวิตในเวลาต่อมา ส่วนอีก 1 คน เสียชีวิตอยู่ภายในห้องเครื่องใต้ท้องเรือ ซึ่งยังไม่สามารถตรวจสอบชื่อของคนเจ็บและเสียชีวิต


ในเบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองพัทยา ได้ลงพื้นที่ตรวจสอบและหาสาหตุของการเกิดอุบัติเหตุในครั้งนี้ ทราบเกิดขึ้นจากคนงานทั้ง 5 คน กำลังลงไปในห้องเครื่องใต้ท้องเรือ แต่ไม่ได้เปิดเครื่องดูดอากาศหรือเรื่องระบายอากาศ ทำให้ในระหว่างลงไปเกิดไม่มีอาการหายใจ ประกอบกับภายในห้องนั้นมีทั้งคราบน้ำมันจำนวนมาก และกลุ่มควันที่เกิดจากการเดินเครื่องช่วงเปิดบริการ จึงทำให้มีกลิ่นแรงเมื่อดูดเข้าไปจึงเกิดอาการหมดสติ และเสียชีวิตดังกล่าว ซึ่งในเบื้องต้นต้องสอบสวนหาสาหตุที่แท้จริงอีกครั้ง ก่อนดำเนินการตามขั้นตอนของกฏหมายต่อไป