แบ่งปัน

กลุ่มคนเร่ร่อนพักอาศัยอยู่ตามอาคารพานิชน์หวั่นเป็นกลุ่มเสี่ยงของการแพร่เชื้อ

ไม่พลาดทุกกระแสร้อนชลบุรี-พัทยา กดรับข่าว “พัทยานิวส์”ผ่านไลน์ได้แล้ววันนี้
เพิ่มเพื่อน

ยังพบกลุ่มคนเร่ร่อนพักอาศัยอยู่ตามอาคารพานิชน์ บนถนนเรียบชายหาดพัทยา วอนหน่อยงานเร่งแก้ไขอย่างจริงจัง หวั่นเป็นกลุ่มเสี่ยงของการแพร่เชื้อโควิด-19         

 

หลังจากที่รัฐบาลได้มีการประกาศเคอร์ฟิวห้ามให้ประชาชนออกจากเคหสถานตั้งแต่ เวลา 22.00 น. จนถึงเวลา 04.00 น. เพื่อควบคุมการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 แต่ยังพบกลุ่มคนเร่ร่อนอาศัยนอนพักอยู่ตามอาคารพานิชย์ ร้านสะดวกซื้อต่างๆ ซึ่งก่อนหน้านี้ได้มีเจ้าหน้าที่ลงพื้นที่เก็บข้อมูล และหาทางช่วยเหลือแล้ว แต่ก็ยังคงมีให้เห็น

ผู้สื่อข่าวรายงานล่าสุด วันที่ 16 พ.ค.63 ยังพบว่ามีกลุ่มคนเร่ร่อนซึ่งอยู่ในสภาพเนื้อตัวมอมแมม บางรายหิวโซ และสติไม่ดี ยังคงใช้สถานที่อาคารพานิชย์ ร้านสะดวกซื้อ และตามซอยต่างๆ บนถนนเรียบชายหาดเมืองพัทยา เพื่ออาศัยหลบนอน บางรายกางมุ้งนอนอย่างไม่สนใจใคร ซึ่งหวั่นอาจก่อให้เกิดการแพร่เชื้อไวรัสโควิด-19 ได้อีก และยังเสี่ยงต่อการก่อเหตุอาชญากรรม หรือความรุนแรงกับผู้ที่สัญจรผ่านไปมา และผู้ที่พักอาศัยในละแวกใกล้เคียง

ดังนั้นจึงอยากวอนให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องรีบเข้ามาดำเนินการแก้ไขปัญหาดังกล่าวอย่างจริงจัง เนื่องจากในปัจจุบันสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ในเมืองพัทยานั้นเริ่มลดลงอย่างต่อเนื่องจนเกือบเข้าสู่สภาวะปกติ