แบ่งปัน

  

จังหวัดชลบุรี จัดกิจกรรม “Chon Buri Excite & Experience” “รวมใจรัก ปั่นเพื่อพ่อ”เปิดเส้นทางปั่นจักรยานใหม่พื้นที่โครงการป่าสิริเจริญวรรษ โครงการพระราชดำริ

ที่ เขาชีจรรย์ อ.สัตหีบ นาย กฤษณพันธ์ เดชครุธ นายอำเภอสัตหีบ เป็นประธานในพิธีเปิดงาน Chon Buri Excite & Experience เปิดตัวเส้นทาง และแข่งขันจักรยานในพื้นที่โครงการป่าสิริเจริญวรรษ กิจกรรมแข่งขันจักรยานเส้นทางใหม่ของจังหวัดชลบุรี ในรายการ “รวมใจรัก ปั่นเพื่อพ่อ” CHONBURI CYCLING 2017 โดยมี นายมีชัย ลีลาเชี่ยวชาญกุล หัวหน้าโครงการป่าสิริเจริญวรรษอันเนื่องมาจากพระราชดำริ พร้อมด้วย ตาลี เดวิส , ศุภกร กิจสุวรรณ , กฤษณา วาริน , จิรภา สีตาบุตร แขกผู้มีเกียรติเข้าร่วมงานฯ และนักปั่นจักรยานทุกเพศทุกวัยที่สนใจเข้าร่วมกิจกรรมปั่นจักรยานเปิดเส้นทางใหม่ และชมทิวทัศน์ธรรมชาติบนผืนป่า เพื่อเป็นการประชาสัมพันธ์เส้นทางจักรยานเพื่อการท่องเที่ยว และสร้างรายได้ที่ยั่งยืนให้กับชุมชนในพื้นที่และบริเวณข้างเคียง ซึ่งงาน Chon Buri Excite & Experience จะจัดขึ้น ที่ เขาชีจรรย์ และโครงการป่าสิริเจริญวรรษ อันเนื่องมาจากพระราชดำริ

จังหวัดชลบุรีเป็นจังหวัดที่มีความหลากหลายมิติในด้านการท่องเที่ยว และแนวโน้มการท่องเที่ยวที่ได้รับความนิยมเพิ่มขึ้นคือ การท่องเที่ยวเชิงกีฬาและการท่องเที่ยวแนวกิจกรรมในแหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติ โดยเส้นทางจักรยานใหม่อยู่ในพื้นที่โครงการป่าสิริเจริญวรรษอันเนื่องมาจากพระราชดำริ ซึ่งมีเรื่องราวที่ทรงคุณค่ามากมาย นอกจากจะเป็นป่าต้นน้ำให้กับคนในพื้นที่แล้ว ยังเป็นสถานที่แทนความรักของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ที่ทรงมอบเป็นของขวัญให้กับพระราชินี จึงทำให้โครงการป่าแห่งนี้มีอีกชื่อหนึ่งว่า “ป่าแห่งความรัก” นอกจากนี้ โครงการป่าสิริเจริญวรรษยังมีพื้นที่ใกล้เคียงกับแหล่งท่องเที่ยวสำคัญของจังหวัดชลบุรี ทั้งวัดญาณสังวรารามราชวรมหาวิหาร พระพุทธรูปแกะสลักเขาชีจรรย์ สวนองุ่นซิลเวอร์เลค ซึ่งสามารถเชื่อมโยงให้เป็นเส้นทางการท่องเที่ยวได้

ปัจจุบันเส้นทางจักรยานในพื้นที่ป่าสิริเจริญวรรษอันเนื่องมาจากพระราชดำริเป็นเส้นทางจักรยานที่ประชาชนและนักท่องเที่ยวเริ่มให้ความสนใจเพิ่มมากขึ้นทุกปี ทำให้ประชาชน ร้านค้าที่อยู่ในพื้นที่โดยรอบมีรายได้จากนักท่องเที่ยว นักปั่นจักรยานเพิ่มมากขึ้น ทางจังหวัดชลบุรีจึงเล็งเห็นศักยภาพด้านการท่องเที่ยวเส้นทางจักรยานในพื้นที่ป่าสิริเจริญวรรษอันเนื่องมาจากพระราชดำริ และได้สนับสนุนโครงการพัฒนาและปรับปรุงแหล่งท่องเที่ยวตามกิจกรรม “Chon Buri Excite & Experience” โดยนักปั่นจักรยานร่วมกิจกรรมกว่า 1,100 คน ทั้งชายและหญิง ระยะทาง 17.9 กิโลเมตร สำหรับกิจกรรมในครั้งนี้ นักปั่นจักรยานยังได้ลงทะเบียนฟรี ไม่เสียค่าใช้จ่ายใดๆอีก